Tem chống hàng giả QR Code

Tem chống hàng giả QR Code là loại tem chống giả hiện đại và mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay, do đó được các doanh nghiệp sử dụng nhiều. Tuy nhiên rất nhiều người chưa biết về loại tem này cũng như tác dụng của chúng, vì vậy hãy đọc bài viết sau đây để có những thông tin quan trọng giúp ích trong việc mua sản phẩm chất lượng và đúng thương hiệu sản xuất.

I. Tem chống hàng giả QR Code là gì?

Tem chống hàng giả QR Code là loại tem sử dụng mã số mã vạch QR Code để mã hóa thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp. Loại tem này sử dụng công nghệ chống giả thông minh với cấu tạo bền vững, nhiều lớp bảo vệ nhưng vẫn rất tiện dụng và nhanh chóng khi truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Để truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, người ta sẽ dùng một ứng dụng quét mã vạch QR code trên các thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng để kiểm tra. Ngày sau khi quét mã, các thông tin về xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm sẽ được hiển thị, giúp người dùng dễ dàng phân biệt hàng thật – giả để mua được sản phẩm đúng thương hiệu.

II. Đặc điểm kỹ thuật tem chống hàng giả QR Code

Mỗi mã QR trên tem chống hàng giả QR Code được dán trên sản phẩm là một mã duy nhất, không trùng lặp với bất cứ sản phẩm nào. Được mã hóa thông tin của sản phẩm bằng công nghệ in QR Code hoặc in QR code phủ cào hiện đại. Mỗi QR Code được giới hạn số lần quét giúp vô hiệu hóa các mã tem bị làm giả, làm nhái.

Tem chống hàng giả QR Code thường được in trên chất liệu giấy decal vỡ, decal thường, decal thiếc, màng niêm phong hoặc màng hologram… Do vậy tùy theo đặc điểm bề mặt của từng sản phẩm mà quý doanh nghiệp có thể chọn lựa những loại tem có chất liệu tương ứng phù hợp.

Tem có thể được xác thực bằng các ứng dụng quét mã code như zalo, viber, Barcode Scanner Pro, QR & Barcode Scanner, Wincheck… Tùy vào từng dòng máy sử dụng, bạn có thể tải những ứng dụng quét code về máy để truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi cần.

Xem thêm: Mã số mã vạch là gì?

Truy xuất nguồn gốc bằng các ứng dụng, người tiêu dùng sẽ nhận được đầy đủ và nhanh chóng những thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp sản xuất như: tên sản phẩm, giá bán, hình ảnh, quy trình sản xuất, thông tin của link web, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại liên hệ, doanh nghiệp phân phối…

Khi khách hàng thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hệ thống của doanh nghiệp sẽ ghi nhận lại các thông tin như: số điện thoại, email, vị trí xác thực, thời gian xác thực, số lần xác thực… Những thông tin này sẽ được doanh nghiệp sở hữu tem quản lý và kiểm soát.

III. Ưu điểm tem chống hàng giả QR Code

Mã QR Code có thể lưu giữ rất nhiều thông tin khác nhau như: địa chỉ web, thông tin liên hệ, thời gian diễn ra 1 sự kiện, nội dung văn bản…. Các thông này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong việc minh bạch thông tin với người tiêu dùng. Vì vậy tem chống hàng giả QR Code mang lại những ưu điểm vượt trội như:

1. Đối với Doanh nghiệp

– Bảo vệ sản phẩm tránh bị làm giả và sao nhái thương hiệu.

– Giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp với mức chi phí thấp.

– Dễ dàng quản lý sản phẩm trong kho và tại các địa điểm khác nhau.

– Chủ động điều chỉnh thông tin sản phẩm trên tem kịp thời, nhanh chóng.

– Công khai minh bạch nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng.

– Ngăn chặn và xử lý kịp thời hàng giả, hàng nhái thông qua hành vi quét mã QR Code của người tiêu dùng.

– Tích hợp phần mềm quản lý kho, quản lý hàng hóa tại các hệ thống phân phối, chống bán lấn tuyến, lấn vùng.

2. Đối với Người tiêu dùng

– Truy xuất nguồn gốc sản phẩm chi tiết, nhanh chóng, chính xác mọi lúc, mọi nơi.

– Có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm và doanh nghiệp mà không mất phí xác thực.

– Nhận biết hàng thật hàng chính hãng, tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

– Truy xuất nhiều thông tin: nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, kích hoạt bảo hành…

– Thông qua truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể tự đánh giá chất lượng sản phẩm và yên tâm mua sắm.

IV. Các loại tem chống hàng giả Qr Code

– Kết hợp thêm chỉ Hologram 3DKC 2 chiều, 3 chiều:  sẽ thấy các dòng thông tin hiển thị khác nhau khi nghiêng tem theo các góc độ khác nhau, giúp tăng cường khả năng bảo mật của tem. Chất liệu Hologram tạo sự bắt mắt với nhiều sắc màu lấp lánh.

– Số Serial (số nhảy): giúp kiểm soát số lượng sản phẩm, dòng sản phẩm và nơi kinh doanh sản phẩm, chống bán lấn tuyến, lấn vùng.

– Ngoài các loại tem chống giả Hologram trên, tem chống hàng giả Qr Code có thể kết hợp thêm các công nghệ nhiệt, nước, ánh sáng để tăng khả năng chống giả tùy thuộc yêu cầu của doanh nghiệp cho từng loại sản phẩm.

Nguồn: https://temtruyxuatnguongoc.net/

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

     

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *