Tem chống hàng giả SMS

Là một trong những loại tem chống hàng giả thiết thực nhất hiện nay, tem chống hàng giả SMS được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Loại tem này được cấu tạo như thế nào, sử dụng ra sao và tác dụng chống giả có tốt không? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết cần thiết nhé!

I. Mô tả về tem chống hàng giả SMS

1. Tem chống hàng giả SMS là gì?

Tem chống hàng giả SMS hay còn gọi là tem chống giả kỹ thuật số, tem chống giả điện tử SMS hay tem chống giả phủ cào. Đây là loại tem chống hàng giả hiện đại áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào tem giúp xác thực ngăn chặn hàng giả và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Tem chống hàng giả SMS
Tem chống hàng giả SMS

2. Cấu tạo của tem chống hàng giả SMS

Tem chống giả điện tử SMS có thể được in trên chất liệu giấy decal thường, decal vỡ hoặc là màng Hologram. Có thể chịu được nhiệt độ từ -35ºC – 50ºC với độ ẩm từ 5% – 95% mà không thay đổi kết cấu tem cũng như màu sắc của tem.

Tem được thiết kế gồm 03 phần chính:

Mã an ninh: là mã số bí mật có từ 8 – 14 ký tự gồm một dãy số hoặc chữ hoặc cả số và chữ. Mã an ninh này được phủ lớp tráng bạc bên trên tương tự như thẻ cào điện thoại hiện nay.

Soạn tin nhắn: Hướng dẫn người tiêu dùng cách soạn tin nhắn theo cú pháp và gửi về tổng đài để xác thực nguồn gốc sản phẩm.

Thông tin doanh nghiệp: gồm logo doanh nghiệp hoặc tên công ty đã được đăng ký và số điện thoại dùng để hỗ trợ khách hàng khi gặp sự cố trong việc xác thực.

II. Đặc điểm của tem chống giả SMS

– Trên mỗi con tem chống hàng giả SMS, sẽ có một mã số bí mật có từ 8 – 14 ký tự được phủ lớp tráng bạc. Mỗi mã số này đã được nhà cung cấp tem mã hóa, thiết lập trên hệ thống và đồng bộ với tổng đài nhắn tin.

– Mỗi con tem chỉ có 1 dãy số an ninh duy nhất và không trùng lặp với bất cứ con tem nào, các mã này được mã hóa và in dưới lớp phủ cào.

– Tất cả các thông tin bên trong tem SMS đều được bảo mật tuyệt đối trên hệ thống phần mềm & máy tính.

– Mỗi con tem sẽ được gán quyền quản lý riêng biệt cho từng doanh nghiệp, giúp hỗ trợ trong việc quản lý kho hàng cũng như nắm bắt được sức tiêu thụ của sản phẩm tại các địa điểm khác nhau.

– Có hệ thống kiểm tra và trả lời đầu số tự động. Tin nhắn trả lời xác thực và đầy đủ thông tin của nhà sản xuất.

– Ngoài chống giả, loại tem này còn có thể sử dụng để làm thẻ cào may mắn, thẻ rút thăm trúng thưởng…

III. Cách xác thực sản phẩm bằng tem chống hàng giả SMS

Bước 1: Khi người dùng mua sản phẩm, sẽ cào lớp phủ cào để lấy mã an ninh

Bước 2: Soạn cú pháp theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài, thông qua hệ thống đã được lập trình cho SMS, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn trả về điện thoại.

Bước 3: Nhận kết quả từ tổng đài với các nội dung tương ứng có thể là: xác nhận hàng chính hãng, kích hoạt bảo hành điện tử hoặc các khuyến mãi từ tổng đài.

 + Nếu là hàng thật: nội dung tin nhắn sẽ thông báo bạn mua hàng chính hãng, với chi tiết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và địa chỉ cụ thể của nhà sản xuất.

 + Còn nếu là hàng giả: tin nhắn sẽ thông báo là mã an ninh không hợp lệ hoặc đưa ra nội dung cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả.

IV. Ưu điểm tem chống hàng giả SMS

1. Đối với Doanh nghiệp

– Bảo vệ sản phẩm đồng thời xây dựng uy tín và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

– Quản lý hàng hóa trong kho và hàng hóa tại từng khu vực.

– Nắm bắt sức tiêu thụ từng địa điểm để từ đó đề ra các chính sách phân phối hàng hóa hợp lý.

– Gửi thông tin quảng cáo, chăm sóc khách hàng, thông tin khuyến mãi… 

– Tạo được nguồn dữ liệu khách hàng thông qua các tin nhắn xác thực sản phẩm được gửi về.

2. Đối với Người tiêu dùng

– Có thể nhanh chóng kiểm tra nguồn gốc hàng hóa và kích hoạt bảo hành ngay lập tức.

– Dễ dàng phân biệt được sản phẩm thật, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

– Luôn nhận các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng từ doanh nghiệp.

– Tạo dựng niềm tin cho người dùng tiếp tục sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

V. Các loại tem chống hàng giả SMS

Tem chống giả SMS thường: được in trên chất liệu giấy decal vỡ (dùng làm tem niêm phong), decal thường hoặc decal thiếc.

Tem chống giả SMS tích hợp công nghệ Hologram: loại tem này được dán lên sản phẩm có thể bảo quản trong thời gian dài, không bị phai màu, luôn sáng bóng và bắt mắt. Phù hợp ứng dụng cho các sản phẩm cao cấp như yến sào, mỹ phẩm cao cấp, hàng nhập khẩu…

Tem chống giả SMS kết hợp QR code, in số Serial (số nhảy): Giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm để tìm hiểu về sản phẩm cũng như nhà sản xuất. Chứng minh được đây là hàng giả hay hàng chính hãng.

– Ngoài các công nghệ trên, loại tem chống giả SMS còn có thể tích hợp thêm các công nghệ nhiệt, nước hoặc phát sáng để tăng khả năng chống hàng giả cao hơn tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp.

Nguồn: https://temtruyxuatnguongoc.net/

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

     

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *