Truy xuất nguồn gốc là gì?  

Truy xuất nguồn gốc không phải là một khái niệm mới trong những năm gần đây, khi mà hàng nhái và hàng xuất xứ không rõ ràng đang lan tràn làm ảnh hưởng đến công việc sản xuất và kinh doanh của rất nhiều doanh nghiệp. Vậy truy xuất nguồn gốc là gì? Giúp ích gì cho doanh nghiệp và người tiêu dùng hiện nay?

Khái niệm truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện và tìm ra nguồn gốc sản phẩm với một đơn vị cung cấp uy tín qua từng công đoạn. Có thể truy ra được nguồn gốc của sản phẩm, từ việc tìm nguồn nguyên liệu, sản xuất, chế biến, vận chuyển, phân phối ra thị trường và đến tay người tiêu dùng.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc được xem như một khâu bắt buộc phải có nếu muốn đưa sản phẩm ra thị trường, do đó hình thức này hiện đang được nhiều nước phát triển áp dụng. Tuy nhiên tại Việt Nam,  khái niệm truy xuất nguồn gốc là gì chỉ mới được quan tâm trong những năm gần đây. Khi mà các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc và gây ảnh hưởng đến sức khỏe xuất hiện khắp nơi.

Vì sao cần truy xuất nguồn gốc?

Thông thường người tiêu dùng sẽ xem thông tin về nhà sản xuất và sản phẩm trên bao bì, đồng thời đánh giá chất lượng sản phẩm qua quá trình sử dụng. Vì vậy rất nhiều công ty “ma” hoặc các doanh nghiệp vì muốn trục lợi mà nhập các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc rồi thay đổi bao bì. Điều này khiến khách hàng mua phải những sản phẩm chất lượng kém và đánh giá thấp về doanh nghiệp.

Hàng hóa trên thị trường hiện nay rất đa dạng mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng và sắc màu giúp khách hàng có nhiều lựa chọn như ý. Tuy nhiên việc mua phải các mặt hàng kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến túi tiền của khách hàng, mà còn nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng đặc biệt là các mặt hàng về đồ ăn, thức uống, thuốc chữa bệnh…

Do vậy để bảo vệ người tiêu dùng và tạo uy tín với khách hàng, các doanh nghiệp đang dần sử dụng ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm hiện đại 4.0 để phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Lợi ích của việc truy xuất nguồn gốc

Rất nhiều người thắc mắc truy xuất nguồn gốc là gì và chúng có lợi ích gì đối với doanh nghiệp cũng như người dùng hiện nay.

– Đối với doanh nghiệp

+ Bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc, các doanh nghiệp có thể cung cấp đến người tiêu dùng những thông tin chi tiết về nơi sản xuất, nơi đóng gói, nguyên liệu sử dụng, ngày sản xuất, ngày hết hạn, ngày lưu kho và xuất đi…

+ Sử dụng công nghệ này là bước đầu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng và công khai, minh bạch mọi thông tin cần thiết về sản phẩm.

+ Giúp nhà nhà bán lẻ dễ kiểm soát khi theo dõi và xác minh toàn bộ quá trình đường đi của hàng hóa.

Đối với người tiêu dùng

+ Việc sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm muốn mua.

+ Hạn chế nạn mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng đang trôi nổi trên thị trường hiện nay.

+ Đây được xem là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua sắm.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc hiệu quả từ Win

Truy xuất nguồn gốc là gì? Đây là một trong những biện pháp kiểm soát hàng hóa tiên tiến, được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong thời đại công nghiệp hiện đại. Đặc biệt trong lĩnh vực kiểm soát nguồn gốc sản phẩm, hạn chế nạn sao chép thương hiệu và làm giả sản phẩm.

Hiểu được những lo lắng và băn khoăn của các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng hiện nay, Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ Win đã cho ra đời các loại tem truy xuất nguồn gốc. Do vậy khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc các sản phẩm một cách dễ dàng, với với tem truy xuất nguồn gốc QR Code hoặc tem chống giả điện tử SMS của chúng tôi.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0283 6366 999 – 0933 760 246 để được hỗ trợ tư vấn và đặt mua những loại tem phù hợp. Giúp việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm của người tiêu dùng trở nên dễ dàng, đồng thời ngăn chặn những phần tử xấu muốn lợi dụng để làm giả sản phẩm gây mất uy tín cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *