QR Code biến đổi là gì?

QR Code biến đổi là gì?

Đã bao giờ, bạn nhận được yêu cầu truy cập bằng cách quét một loại mã dạng ô vuông? Và càng ngày, bạn càng bắt gặp nhiều loại mã này. Đó chính là QR code, là loại code được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Qr code cũng có nhiều loại, nhưng QR code biến đổi là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bài viết hôm nay tìm hiểu về QR code, giúp mọi người biết được những công dụng của QR code động.

I. QR Code biến đổi là gì?

QR Code biến đổi là gì?
QR Code biến đổi là gì?

QR Code biến đổi (hay còn gọi là QR Code động) là mã vạch hai chiều, mã phản hồi nhanh hoặc mã vạch ma trận được một công ty ở Nhật thiết kế để quản lý linh kiện xe hơi. Qr code có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, tốc độ phản hồi cực nhanh nên đến nay, nó được sử dụng rất rộng rãi.

II. Tính năng của QR code biến đổi

Một số tính năng thường được sử dụng của QR code động:

1. Lưu trữ

QR code có thể lưu trữ dữ liệu một cách đa dạng: Hình ảnh, văn bản, đường dẫn…

Sử dụng tính năng này để biểu diễn khối lượng nội dung lớn trên một diện tích nhỏ gọn. Tính năng này cũng được dùng mã hóa những tài liệu quan trọng, những thông tin dài cần đính kèm.

Nó được xem là một quyển sách chỉ có một trang, bạn có thể đọc nội dung của nó bằng thao tác quét mã.

Đối với QR code biến đổi, nội dung có thể thay đổi mà không cần tác động đến mã đã in. Việc này cũng sẽ có ứng dụng rất lớn. Nội dung mà QR code lưu trữ hay chứa đựng, có thể thay đổi cho chính xác nhất với thời gian mà nó tồn tại. 

2. Truy cập

Tính năng này, QR code đóng vai trò như một cổng liên kết, rút ngắn các thao tác nhập liệu để truy cập, hạn chế sai sót số liệu hay thông tin.

Ứng dụng này thường được các doanh nghiệp sử dụng để đưa khách hàng tiếp cận đến với mình một cách nhanh và tiện nhất.

Ví dụ như muốn khách hàng truy cập vào website của mình thay vì để địa chỉ truy cập thì mã hóa bằng một mã QR code, chỉ cần nhấc điện thoại lên, quét sẽ dẫn bạn đến ngay với trang chủ website.

Việc này kích thích khách hàng tương tác với doanh nghiệp vì được tiếp cận dễ dàng và chính xác.

3. Thanh toán

Ví điện tử ngày nay phát triển ngày càng nhiều. Nhiều quán ăn, nhà hàng hay dịch vụ cũng sử dụng mã QR code để thanh toán. Khi thực hiện quét mã, số tiền sẽ bị trừ đúng với đơn hàng mà nhân viên đã lên.

Hình thức thanh toán này sẽ giảm lượng lưu hành của tiền giấy. Giúp kiểm soát thị trường tốt hơn so với tiền giấy và giảm lạm phát.

Nhật và Trung Quốc là hai quốc gia ứng dụng QR code vào thanh toán điện tử là nhiều nhất.

Trên đây là ba tính năng cơ bản thường gặp của QR code động. Còn rất nhiều tính năng chuyên sâu khác bạn cần biết nếu muốn sử dụng QR code động.

QR code tĩnh cũng có những tính năng tương tự nhưng bị hạn chế hơn vì không thể thay đổi nội dung đã thiết lập ban đầu. Thông tin QR code tĩnh có thể hỗ trợ là những thông tin cố định lâu dài hoặc không thể thay đổi. Nếu không chọn QR code động, thông tin truyền tải sẽ trở nên sai lệch, tốn thời gian, công sức và chi phí…

III. Tem chống giả, tem truy xuất nguồn gốc – Ứng dụng QR code

Một trong những ứng dụng thành công của QR code động là sử dụng làm tem chống hàng giả và tem truy xuất nguồn gốc.

Hai loại tem này đang rất được lòng các doanh nghiệp trên thị trường vì sự tiện lợi và công dụng nhanh chóng của nó.

Ngoài chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc, hai loại tem QR code này còn giúp rất nhiều cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Biến người tiêu dùng thành chuyên gia. Đưa chất lượng sản phẩm doanh nghiệp tăng cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng tăng. Thương hiệu,  độ nhận diện thương hiệu và năng lực cạnh tranh cũng tăng theo.

Bên cạnh đó tem còn hỗ trợ cho marketing, setup chương trình…

IV. Kêt luận

QR code biến đổi biến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn chỉ bằng một hay vài thao tác. Là đại diện cho sự phát triển một cách đầy chuyên nghiệp của thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *