Mã QR Code tĩnh là gì?

Ứng dụng QR code là một bước tiến trong cuộc sống. Càng ngày, QR code càng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. QR code tĩnh là phiên bản QR code được sử dụng phổ biến nhất. Vì hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp miễn phí mã này. Vậy QR Code tĩnh là gì? Mời quý độc giả xem ngay đây nhé!

I. QR Code tĩnh là gì?

QR Code tĩnh là gì?
QR Code tĩnh là gì?

QR code tĩnh được xem là phiên bản bình thường của QR code. Vì QR code tĩnh sẽ dẫn bạn đến trực tiếp dữ liệu mà không cần phải qua một trung gian nào cả. Nếu muốn thay đổi thông tin đã thiết lập ban đầu, bạn phải thay đổi luôn code. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay đổi tất cả những tài liệu có mặt QR code đó. Tuy nhiên, nó vẫn có những ứng dụng riêng rất phù hợp với đặc tính đó.

II. Công dụng của QR code tĩnh

QR code tĩnh cũng là một dạng của QR code, nên những công dụng cơ bản QR code cũng  là công dụng của QR code tĩnh. Ví dụ như:

– Lưu trữ lượng lớn thông tin: QR code sinh ra để làm việc này vì xuất phát từ một công ty xe hơi của Nhật Bản. Được dùng để quản lý thông tin chi tiết của các linh kiện xe hơi. Tiết kiệm không gian biểu diễn thông tin. Lưu trữ những thông tin có tính chất không thể thay đổi như tên, tuổi, năm sinh…

– Truy xuất dữ liệu: Đã lưu trữ thì phải truy xuất, QR code tĩnh có thể truy xuất dữ liệu với tốc độ cao và đầy đủ. Không sai sót vì một mã QR code thể hiện cho một nội dung cố định, không thể thay đổi.

Với hai công dụng này, QR code tĩnh cũng đã được ưu ái rất lớn rồi. Hiện nay, QR code động đang được ưa chuộng hơn vì nó thích hợp với những doanh nghiệp hiện đại. Có tốc độ phát triển và định hướng thay đổi nhanh chóng.

Nhưng không phải vì thế mà QR code tĩnh mất đi vị trí của mình. Với giá thành rẻ hơn và có cả miễn phí, Cộng thêm việc không tích hợp bất cứ công nghệ nào. QR code tĩnh vẫn có nhiều ưu điểm để người dùng chọn.

III. Ứng dụng thực tế của QR code tĩnh

Tuy có nhiều hạn chế so với người anh em QR code động. Nhưng Qr code tĩnh cũng có nhiều ứng dụng vô cùng hữu ích như:

– Làm danh thiếp

– Làm hồ sơ cá nhân

– Mã hóa những thông tin cố định không thay đổi.

– Mã hóa tài liệu quan trọng

– ….

Ngoài ra còn rất nhiều công dụng khác có thể ứng dụng QR code tĩnh mà người dùng không quan trọng việc phải thay đổi nội dung ban đầu. Để tiết kiệm chi phí, chúng ta cũng có thể chọn QR code tĩnh và cố gắng xây dựng nội dung mã hóa cho nó một cách hoàn hảo nhất có thể. Hạn chế thay đổi nội dung vì sai sót, lựa chọn những dữ liệu có giá trị lâu dài…

IV. Ứng dụng thành công nhất của QR code

Tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc và tem bảo hành sản phẩm là những ứng dụng tuyệt vời của QR code. Những sản phẩm này sử dụng mã QR code và công nghệ kèm theo để thực hiện những chức năng như tên gọi. Mang lại hàng loạt những lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đa số các loại tem sẽ sử dụng QR code động, nhưng cũng có rất nhiều những doanh nghiệp yêu cầu sử dụng QR code tĩnh.

Công ty Win, một doanh nghiệp về sản xuất tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc luôn hiểu rõ giá trị của QR code dù động hay tĩnh.

Win sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp thông qua việc lắng nghe hoạt động kinh doanh và tư vấn phù hợp cho khách hàng. Tránh trường hợp lãng phí khi nhu cầu không quá cao. Hoặc vào trường hợp sử dụng sai mục đích.

Hãy cân nhắc trước khi quyết định sử dụng loại QR code nào. Nếu bối rối, hãy liên hệ với công ty Win để biết thêm chi tiết và tận hưởng dịch vụ tuyệt vời từ Win.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *