Tem chống giả Hologram kết hợp QR Code, SMS và công nghệ phát sáng

Để có thể ngăn chặn và hạn chế vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang hoành hành hiện nay, các doanh dã sử dụng các loại tem chống giả khác nhau. Tuy nhiên điều này chưa phát huy tác dụng do đó tem chống giả Hologram kết hợp QR Code, SMS và công nghệ phát sáng được kết hợp nhiều loại công nghệ được ra đời. Nhằm giúp giải quyết vấn đề chống lại vấn đề gian lận thương mại đang làm cả xã hội vô cùng nhức đầu.

I. Mô tả tem chống giả Hologram

1. Tem hologram là gì?

Tem chống hàng giả Hologram chính là loại tem đặc biệt nhất trong các loại tem chống giả hiện nay, bởi nó được sản xuất bằng công nghệ laser hiện đại không dùng đến mực in.

2. Đặc điểm của tem Hologram

Tem Hologram với màu sắc đặc biệt là phản ánh 7 màu, có khả năng biến đổi màu ba chiều theo từng góc nhìn khác nhau khi có ánh sáng chiếu vào. Do vậy, tuy trên cùng một con tem nhưng với mỗi góc quan sát sẽ nhìn thấy các màu sắc và hình ảnh khác nhau.

Cấu tạo của tem hologram gồm 3 lớp:

  • Lớp ngoài cùng: là màng nilon

Có tác dụng bảo vệ giúp tem không bị ướt, không bị bẩn và trầy xước khi có tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài như: mưa gió, va quẹt…

  • Lớp giữa: lớp màng 7 màu

Là lớp tạo được sự độc đáo riêng không lẫn với bất cứ loại tem khác, bởi nó có khả năng biến đổi màu sắc khi bạn nghiêng chúng theo từng góc nhìn khác nhau.

  • Lớp cuối cùng: lớp đế – lớp tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Đây là lớp keo dính giúp tem bám chặt lên sản phẩm và không thể bóc, nếu bóc ra thì tem sẽ bị vỡ để lại dấu vết do vậy rất khó có thể tái sử dụng hoặc làm giả.

Để đảm bảo việc tem không bị khô hay bị hỏng, nhà sản xuất sẽ dán lớp thứ 2 và lớp thứ 3 dính với nhau bằng keo dính. Người sử dụng đơn giản chỉ việc bóc tem ra khỏi lớp đế thứ 3, sau đó dán lên sản phẩm cần bảo hành là được. Loại tem này rất khó bị làm giả hoặc sao chép, bởi khi tem bị bóc ra thì nó sẽ tự hủy và không thể tái sử dụng được nữa.

3. Ứng dụng của tem Hologram

Được sản xuất bằng công nghệ kỹ thuật cao (công nghệ laser) và bảo mật vô cùng hiện đại, nên tem chống giả Hologram được ứng dụng trong việc ngăn chặn các sản phẩm đang làm giả trên thị trường hiện nay. Tem Hologram được ứng dụng để dán cho các loại giấy tờ như văn bằng chứng chỉ, hộ chiếu, hóa đơn, ngân phiếu, bánh kẹo, cà phê, dược phẩm…

II. Tem chống hàng giả Hologram kết hợp QR Code, SMS và công nghệ phát sáng

1. Định nghĩa

Tem chống giả Hologram kết hợp QR Code, SMS, công nghệ phát sáng là giải pháp tem chống hàng giả áp dụng các công nghệ chống giả hiện đại nhất hiện nay như: quét mã QR Code, tin nhắn SMS và công nghệ phát sáng bằng các thiết bị chiếu sáng chuyên dụng. Tem được in dưới dạng cuộn hoặc dạng tờ, giúp quý doanh nghiệp thuận tiện hơn khi dán tem lên sản phẩm cũng như chống hàng giả một cách hiệu quả và tiện dụng.

2. Lý giải các công nghệ kết hợp trên tem

Ba công nghệ hiện đại tích hợp trên tem chống giả Hologram đó là:

Công nghệ QR Code: sử dụng các ứng dụng quét code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm và doanh nghiệp sản xuất một cách chi tiết, chính xác và nhanh chóng.

Công nghệ SMS: nhắn tin để xác thực hàng chính hãng nhanh chóng, chính xác. Đồng thời thông qua tin nhắn SMS kích hoạt bảo hành, doanh nghiệp có thể triển khai các CTKM và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Công nghệ phát sáng: khi sử dụng các thiết bị chiếu sáng chuyên dụng thì người dùng sẽ thấy xuất hiện các thông tin cần thiết, để biết rằng mình mua sản phẩm chính hãng hay không.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn tích hợp công nghệ điện tử (SMS) để xác thực hàng hóa hoặc quét trong QR code để vừa truy xuất nguồn gốc trên thiết bị di động một cách tiện lợi và nhanh chóng. Hỗ trợ quản lý số lượng sản phẩm, chống bán lấn tuyến, lấn vùng; nắm bắt được tình hình tiêu thụ sản phẩm tại mỗi địa điểm khác nhau.

Tem chống giả Hologram kết hợp QR Code, SMS, công nghệ phát sáng có tích hợp thêm công cụ chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành, các chương trình khuyến mãi và quảng bá thương hiệu giúp bảo vệ thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp. Giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết hàng thật hàng giả, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng vừa tốn kém lại ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

III. Những lợi ích quan trọng của tem 

1. Đối với doanh nghiệp

+ Hỗ trợ ngăn chặn vấn nạn hàng giả, hàng nhái và sao nhái thương hiệu kịp thời.

+ Giúp quảng bá, xây dựng hình ảnh của thương hiệu mà không tốn quá nhiều chi phí.

+ Minh bạch thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp giúp xây dựng niềm tin với khách hàng.

+ Quản lý và kiểm soát số lượng hàng hóa, phòng chống bán lấn tuyến, lấn vùng.

+ Hỗ trợ quản lý, chăm sóc khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn.

2. Đối với người dùng

+ Truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng như thông tin về doanh nghiệp chính xác và nhanh chóng.

+ Kích hoạt độ bảo hành và tra cứu lịch sử bảo hành, dễ dàng nhận được thông tin về các CTKM.

+ Phân biệt hàng thật, hàng giả dễ dàng để tránh mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trôi nổi hiện nay.

Nguồn: https://temtruyxuatnguongoc.net/

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

     

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *