Những mặt hàng cần truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng mua được hàng hóa ưng ý và đúng nhu cầu. Giúp tránh được những mặt hàng giả, hàng nhái và hơn hết là bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng khi có vấn đề không mong muốn xảy ra. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ biết được tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc và những mặt hàng nào cần truy xuất nguồn gốc khi mua sắm.

Những điều cần quan tâm khi mua hàng?

Kinh tế Việt Nam đang rất phát triển, mức sống của người dân cũng tăng lên rõ rệt. Nhu cầu cũng như yêu cầu cho hàng hóa cũng tăng theo. Các doanh nghiệp cũng bắt đầu mọc lên như nấm và có sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Với nhiều sự lựa chọn như vậy, người tiêu dùng bắt buộc phải cụ thể hóa những điều cần quan tâm khi mua hàng như:

Ngoại hình

Ấn tượng ban đầu vẫn là hình ảnh, mẫu mã mà sản phẩm đó thể hiện thông qua bao bì. Việc thiết kế hình ảnh sản phẩm là rất quan trọng, nó quyết định sự khác biệt, thể hiện ngôn ngữ nhằm thuyết phục khách hàng. Nó cũng góp phần tạo nên giá trị của sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp đó. Đây là một kênh quảng bá truyền thống cực kỳ hiệu quả nếu làm tốt nó.

Ai cũng có xu hướng ngắm nhìn cái đẹp,sự hoàn thiện của bao bì cũng giúp cho người tiêu dùng phần nào đá giá được chất lượng của nó.

Giá cả

Rất hiếm có ai đi mua hàng mà không xem giá, khi chi tiêu và mua sắm là công việc của bạn, thì giá cả là thứ bạn cân nhắc nhiều nhất khi mua một sản phẩm. Chúng ta chưa nói đến việc đắt tiền hay rẻ tiền mà tất cả nằm ở sự hợp lý của nó.

Đồng nghĩa với việc, không phải hàng càng rẻ là càng có nhiều người mua. Đối với những doanh nghiệp uy tín, giá cả là biểu thị tốt nhất chất lượng của nó. 

An toàn

Sự an toàn trong quá trình sử dụng cũng là vấn đề đang rất được quan tâm. Nhất là đối với thực phẩm và hàng điện tử.Những loại hàng hóa này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng nếu không đạt được yêu cầu.

Đây là vấn đề nhức nhối mà người tiêu dùng phải đặc biệt lưu tâm khi sự xuất hiện của hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng và rất khó phân biệt.

Dịch vụ

Phần dịch vụ bao gồm cung cách phục vụ khi mua hàng và chăm sóc khách hàng cũ. Có nhiều lĩnh vực sẽ có thêm hoạt động bảo hành sản phẩm. Đây là những doanh nghiệp bạn cần hướng tới vì quyền lợi và chất lượng sản phẩm mua ở đây sẽ được tăng lên.

Trên đây là 4 điều quan trọng bạn cần quan tâm khi mua một loại hàng hóa nào đó. Đặc biệt với những loại hàng hóa đắt tiền thì phải càng tập trung hơn nữa.

Doanh nghiệp cũng đã và đang quan tâm và ngày càng cải thiện sản phẩm để đáp ứng những điều mà người tiêu dùng quan tâm. Đã có những giải pháp được áp dụng rất nhiều chỉ để nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng giá thành và chất lượng dịch vụ. Có một giải pháp rất nổi bật và vô cùng hiệu quả, đó là truy xuất nguồn gốc.

Tem truy xuất nguồn gốc

Cùng tìm hiểu tem truy xuất nguồn gốc để hiểu và sử dụng nó như một cơ sở để chúng ta lựa chọn được một sản phẩm tốt cho nhu cầu của mình.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là sản phẩm giúp cho người tiêu dùng có thể theo dõi quá trình tạo nên sản phẩm chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Khi thực hiện thao tác, người dùng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc và thành phần nguyên vật liệu, quy trình sản xuất, vận chuyển và phân phối…

Các loại tem có thể dùng truy xuất nguồn gốc

Có rất nhiều loại tem trên thị trường có khả năng xác thực sản phẩm. Nhưng chỉ có hai loại là có thể truy xuất nguồn gốc:

Tem công nghệ SMS

Tem công nghệ SMS thiết lập một tổng đài truy xuất nguồn gốc và sử dụng tính năng nhắn tin của điện thoại để truy xuất nguồn gốc.

Tem sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã in nằm dưới lớp phủ cào, khi sử dụng đoạn thực hiện thao tác nhắn tin theo cu pháp. Người dùng sẽ nhận được thông tin truy xuất nguồn gốc

Tem công nghệ QR code

Sử dụng mã QR để mã hóa thông tin truy xuất. Người dùng có thể quét mã QR để truy xuất thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng và cực kỳ chính xác.

Tem QR code hiện là một loại tem được ưa chuộng nhất trọng việc truy xuất nguồn gốc của doanh nghiệp.

Những mặt hàng cần kiểm tra truy xuất nguồn gốc khi mua

Thông thường, hầu hết các mặt hàng đều có thể truy xuất nguồn gốc. Có thể truy xuất nguồn gốc giúp khách hàng tự tin hơn trong việc mua hàng. Tuy nhiên, một số loại hàng hóa sau rất cần hoạt động truy xuất nguồn gốc nhằm tăng giá trị sản phẩm và tạo niềm tin thúc đẩy người tiêu dùng.

Mỹ Phẩm

Mỹ phẩm là mặt hàng có giá trị nhưng lại rất dể làm giả bằng các hóa chất. Bằng mắt thường chúng ta không thể phân biệt được thật giả. Sự nhầm lẫn có thể dẫn đến những vấn đề rất nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là phụ nữ.

Ngoài ra, Để bảo vệ sự nguyên vẹn của sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng nên sử dụng tem truy xuất nguồn gốc không chỉ để người dùng truy xuất mà còn để doanh nghiệp theo dõi quá trình sản xuất, vận chuyển và phân phối.

Thực phẩm

Đây là hàng hóa thiết yếu, đối với những loại đóng hộp, bao bì cần sử dụng tem truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng có thể xác định được chất lượng. Giúp lựa chọn được loại thực phẩm phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng.

Đồ công nghệ, điện tử

Có cấu tạo phức tạp, nên để có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm thì không còn cách nào khác ngoài việc tin tưởng vào nhà sản xuất và qua trải nghiệm. Ngoài ra, sự ổn định về chất lượng không tuyệt đối, tem truy xuất nguồn gốc sẽ giúp người dùng lựa chọn được nhà sản xuất ưng ý và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng khi mua hàng. 

Còn rất nhiều mặt hàng cần truy xuất nguồn gốc khi mua, bạn nghĩ còn loại hàng hóa nào nữa? Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn cảm thấy thiếu sót mặt hàng quan trọng nào nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *