Một số lưu ý khi mua điện thoại Iphone

Iphone là một trong những thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất hiện nay. Hầu như bất kỳ quốc gia nào cũng có sự hiện diện các thiết bị di động của nhà táo khuyết. Với chính sách và định hướng đi trước thời đại, Apple đã tạo ra một hệ thống thị trường trên toàn cầu. Với những đất nước hay khu vực có sự khác biệt, để nâng tầm chất lượng, giá trị cũng như sự phù hợp với thói quen sử dụng, pháp luật… Apple nói chung và mặt hàng iphone nói riêng đã được sản xuất theo nhóm, mỗi nhóm sẽ thông qua nhà mạng của thị trường đó.

Iphone phiên bản quốc tế là gì?

Iphone quốc tế là nhóm iphone được apple sản xuất và phân phối ra các đại lý trên toàn cầu mà không thông qua bất kỳ một nhà mạng nào cả. Chúng có thể tương thích tốt với hầu hết các nhà mạng trên thế giới.

Hiện nay, iphone quốc tế đã và đang tạo nên cơn sốt trên thị trường smartphone với những ưu điểm vượt trội có lợi cho khách hàng.

Sự giống – khác nhau giữa iphone quốc tế và iphone chính hãng

Giống nhau

– Điều là sản phẩm chính hãng do Apple sản xuất

– Chất lượng tương đương nhau

– Ngoại hình và cấu trúc như nhau

– Đều có giá trị cao

– Chất liệu như nhau

– Tính ổn định như nhau

Khác nhau

Hàng quốc tế

– Hàng quốc tế có thể sử dụng rất nhiều các nhà mạng ở bất cứ quốc gia nào.

– Việc bảo hành chính hãng phải được thông qua bên thứ 3

– Giá thấp hơn so với hàng chính hãng (tại thị trường Việt Nam)

Hàng chính hãng

– Chỉ sử dụng được những nhà mạng trong thị trường phát hành

– Có bảo hành chính hãng tại trung tâm bảo hành của Apple đặt tại thị trường đó

– Giá thành cao nhất trong các loại iphone trên thị trường vì sở hữu dịch vụ chính thống.

Những lưu ý khi mua Iphone phiên bản quốc

Chọn đơn vị bán lẻ uy tín

Không chỉ là iphone mà bất cứ sản phẩm nào có giá trị cao bạn nên lựa chọn một nơi cung cấp uy tín. Những nơi uy tín thường sẽ có dịch vụ và chính sách bảo hành tốt hơn. Giúp sản phẩm bạn mua được bảo hành tốt hơn vì thông thường đơn vị bán lẻ cũng chính là nơi chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn.

Iphone quốc tế rất cần điều này vì chúng chưa được bảo hành chính thức tại các trung tâm bảo hành chính hãng ở các thị trường

Kiểm tra nhận sim

Việc kiểm tra khe sim sẽ giúp bạn biết được máy có thể nhận được những loại sim khác nhau hay không. Đặc biệt giúp bạn phân biệt được với iphone lock ( có giá trị thấp hơn và không ổn định).

Kiểm tra tem bảo hành

Đối với sản phẩm quốc tế hoặc những sản phẩm cũ, đơn vị bán lẻ sẽ có những loại tem bảo hành được thiết kế đặc biệt. Bạn có thể kích hoạt bảo hành bằng các thao tác đơn giả.

Đây cũng là yếu tố bạn có thể dựa vào đó để chọn đơn vị bán lẻ.

Nói một chút về tem bảo hành:

Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành là loại tem đặc biệt dán lên những nơi có thể mở máy hoặc dán bên trong máy. Các loại tem này có độ bám dính cực tốt giúp lưu trên máy trong thời gian dài. Được tích hợp các công nghệ giúp người dùng chỉ cần tra cứu theo hướng dẫn sẽ có thể kích hoạt cũng như theo dõi bảo hành của máy.

Tem bảo hành được in thương hiệu của đơn vị bảo hành(đơn vị bán) và thông tin kích hoạt bảo hành.

Có mấy loại tem bảo hành?

Có nhiều loại tem bảo hành iphone, nhưng thường thấy nhất là 3 loại sau:

– Tem hologram:

Tem hologram được dùng bảo hành vì chúng không thể bị làm giả và bám dính chắc chắn lên bề mặt nhôm, khó có thể bóc tách ra mà còn nguyên vẹn. Chúng có thể làm cả nhiệm vụ niêm phong máy, ngăn sự can thiệp không đáng có từ bên ngoài khi còn thời gian bảo hành.

– Tem SMS:

Sử dụng tính năng nhắn tin để kích hoạt bảo hành. Thông tin máy và thông tin bảo hành sẽ được kích hoạt và lưu trữ trên hệ thống bằng tin nhắn thông qua một tổng đài đã thiết lập sẵn. Tem SMS là cơ sở để doanh nghiệp bảo hành chính xác những chiếc iphone do doanh nghiệp đó đã bán ra.

– Tem QR code:

Hệ thống bảo hành cũng được thiết lập dựa vào QR code. Chỉ cần quét mã QR code, người dùng có thể kích hoạt và tra cứu bảo hành một cách đơn giản và nhanh chóng.

In tem bảo hành điện tử ở đâu uy tín?

Để in được những loại tem bảo hành trên, các đơn vị bán lẻ phải chọn những đơn vị phát hành được cấp phép bởi cơ quan nhà nước. Vì chỉ những đơn vị phát hành được cấp phép mới cung cấp được những loại tem bảo hành có tính chất pháp lý và được cơ quan nhà nước kiểm soát.

Đơn vị bán lẻ có thể lựa chọn công ty Win, một trong những doanh nghiệp cung cấp tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc và tem bảo hành hàng đầu hiện nay. Chất lượng, ngoại hình đẹp, đúng quy định nhà nước và đầy đủ pháp lý là những gì mà tem ở công ty Win có thể mang lại. In tem bảo hành tại Win với dịch vụ và chi phí tốt nhất, là nơi giải quyết những khó khăn bạn gặp phải khi kinh doanh mặt hàng iphone phiên bản quốc tế và các sản phẩm khác.

Trên đây là vài lưu ý khi mua iphone phiên bản quốc tế và sơ lược về tem bảo hành và nơi in tem bảo hành. Nếu là bạn, bạn sẽ chú trọng đến những điểm nào khi mua iphone phiên bản quốc tế?

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *