In tem chống hàng giả tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hoạt động in tem chống hàng giả tại thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) diễn ra rất sôi động. Đây là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Nơi giao thương hàng hóa và là thị trường tiêu thụ lớn nhất miền nam. 

Sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường Hồ Chí Minh

Thông tin sơ bộ về kinh tế Hồ Chí Minh

Theo wikipedia nền kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh đa dạng về lĩnh vực, từ khai thác mỏ, thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng đến du lịch, tài chính… Cơ cấu kinh tế của thành phố, khu vực nhà nước chiếm 33,3%, ngoài quốc doanh chiếm 44,6%, phần còn lại là khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. Về các ngành kinh tế, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất: 51,1%. Phần còn lại, công nghiệp và xây dựng chiếm 47,7%, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản chỉ chiếm 1,2%.

Thành phố Hồ Chí Minh có một hệ thống trung tâm mua sắm, siêu thị, chợ đa dạng. Gần đây hình thức kinh doanh chuỗi cửa hàng đang phát triển mạnh mẽ, nhất là thực phẩm và các sản phẩm công nghệ. Các trung tâm thương mại đang xuất hiện ngày càng nhiều với những ông lớn như: Saigon Trade Centre, Diamond Plaza, Vingroup…

Mức tiêu thụ của Thành phố Hồ Chí Minh cũng cao hơn nhiều so với các tỉnh khác của Việt Nam. Biến Hồ Chí minh không chỉ là trung tâm kinh tế mà còn là thị trường tiêu thụ lớn nhất cả nước.

Sự cạnh tranh trong kinh doanh

Hồ Chí Minh là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ không chỉ trong mà còn nước ngoài. Vị trí đặc địa và là trung tâm kinh tế, hàng hóa ở các tỉnh thành đổ về đây rất nhiều bằng nhiều. Đây cũng là thị trường béo bở mà các doanh nghiệp nước ngoài không thể bỏ qua. 

Các doanh nghiệp ở đây phải đối mặt với rất nhiều đối thủ, chưa kể đến các doanh nghiệp nước ngoài. Việc cạnh tranh với những doanh nghiệp trong nước cũng là cả một vấn đề cực kỳ lớn. Chất lượng hàng hóa cũng rất vô định vì được cung cấp từ nhiều thương hiệu khác nhau. Hàng giả và hàng nhái là điều mà các doanh nghiệp đặc biệt lưu tâm. Để có thể tồn tại trong thị trường béo bở nhưng cũng đầy rẫy khó khăn này, doanh nghiệp cần có giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình 

Giải pháp cho các doanh nghiệp

Để hình thành và phát triển doanh nghiệp ở đây, không còn cách nào hết doanh nghiệp phải chú trọng vào phát triển chất lượng sản phẩm. Từ đó, phát triển thương hiệu bền vững và lâu dài. Một trong những giải pháp mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn hiện nay. Đó là sử dụng tem chống hàng giả.

Với tem chống hàng giả, doanh nghiệp có thể hạn chế được những khó khăn gặp phải như:

– Bảo vệ uy tín và thương hiệu của  doanh nghiệp

– Nắm được lợi thế so với những doanh nghiệp không sử dụng

– Kiểm soát chất lượng sản phẩm

– Bảo vệ quyền lợi và tạo niềm tin với người tiêu dùng

– Tạo điểm khác biệt cho sản phẩm

Ngoài ra, những loại tem chống hàng giả hiện đại, còn giúp doanh nghiệp rất nhiều trong hoạt động kinh doanh như:

– Truy xuất nguồn gốc

– Bảo hành sản phẩm

– Ghi nhớ, thống kê và phân tích thông tin khách hàng

– Hỗ trợ marketing thực hiện những chương trình giảm giá, khuyến mãi, tích điểm

In tem chống hàng giả tại thành phố Hồ Chí Minh

Tem chống hàng giả tại thị trường này rất đa dạng về hình dáng lẫn công nghệ. Nhưng có 6 công nghệ cơ bản cần biết.

Công nghệ nhiệt

Công nghệ nhiệt sử dụng loại mực in đặc biệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì nội dung được in bằng mực đó sẽ biến mất.

Công nghệ nước

Công nghệ này thì lại dùng loại mực có tác dụng với nước. Khi có nước tiếp xúc, ngay lập tức nội dung được in bởi loại mực này sẽ hiện lên.

Công nghệ phát sáng

Công nghệ mực in này có tác dụng với tia sáng UV, khi chiếu vào mặt tem, nội dung ẩn sẽ sáng lên và hiện ra một cách rõ ràng.

Công nghệ Hologram

Công nghệ được nhập từ châu Âu với công nghệ in hình ảnh 3 chiều. Hình ảnh có độ chi tiết đến nanomet. Loại tem sở hữu công nghệ này có khả năng chống giả cực cao.

Công nghệ SMS

Công nghệ SMS sử dụng tính năng nhắn tin để xác thực chính hãng. Tổng đài sẽ trả về thông tin cần thiết để người tiêu dùng xác định được.

Công nghệ QR code

Sử dụng mã QR và hệ thống hỗ trợ để truy xuất thông tin xác thực. Chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên tem,người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin về sản phẩm đủ để xác nhận sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *