Truy xuất nguồn gốc sản phẩm mà bạn cần biết

I. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là việc chúng ta tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ và quy trình sản xuất của nó, để từ đó có thể đưa ra được nhận định về chất lượng của sản phẩm. 

Việc truy xuất nguồn gốc rất phức tạp nếu như nhà sản xuất hay doanh nghiệp không chủ động kiểm soát thông tin này, thêm vào đó là việc khách hàng không có đủ thời gian để có thể tìm hiểu rõ ràng như vậy.

– Truy xuất nguồn gốc  cần một công cụ để có thể giúp cho doanh nghiệp có thể kiểm soát được vấn đề này, người tiêu dùng cần một công cụ để có thể truy xuất nguồn gốc một cách nhanh chóng.

II. Những công cụ hỗ trợ cho truy xuất nguồn gốc

Việc phát triển tem truy xuất nguồn gốc là một bước tiến trong việc kiểm soát đầu vào và quá trình sản xuất của sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc cũng có nhiều loại nhưng đa phần đều dùng nền tảng của hai công nghệ để vận hành, đó là:

1. Công nghệ SMS

– Thiết bị liên lạc không dây phát triển rất mạnh trong thời đại này, hầu như ai cũng có riêng  cho mình một chiếc điện thoại. Công nghệ SMS là công nghệ kiểm tra hay truy xuất nguồn gốc bằng tin nhắn.

– Mỗi một tem, sẽ sở hữu một dãy ký tự được mã hóa trên phần mềm hệ thống được bảo vệ bằng lớp phủ cào, cào nhẹ lớp phủ, dùng dãy ký tự này soạn tin nhắn theo cú pháp được hướng dẫn trên tem. bạn sẽ truy xuất tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm bằng một tin nhắn phản hồi từ tổng đài.

– Nếu dãy ký tự đó không tồn tại thì hệ thống cũng phản hồi và gửi lại cảnh báo.

2. Công nghệ QR code

– Công nghệ QR code là công nghệ rất thịnh hành cho đến thời điểm hiện tại. Được phát minh bởi một công ty Nhật vào cuối thế kỷ trước, hiện nay, QR code thật sự phổ biến trong thị trường hiện nay với nhiều ứng dụng hữu ích.

– Thời đại những thiết bị thông minh đang lên ngôi là một thuận lợi cho QR code phát triển. Sử dụng thiết bị thông minh có gắn camera để quét mã QR trên tem truy xuất nguồn gốc, bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được thông tin chi tiết của sản phẩm đó.

– Nếu không thể quét, hệ thống sẽ báo lỗi và phát đi cảnh báo cho người tiêu dùng để tránh.

III. Những sản phẩm nào cần truy xuất nguồn gốc

Hầu hết những sản phẩm nào cũng cần được truy xuất nguồn gốc, để cho người tiêu dùng có thể yên tâm hơn với sản phẩm họ đang mua, nhưng có một số sản phẩm, bạn thật sự nên sử dụng tem truy xuất nguồn gốc như:

– Những sản phẩm có quy trình sản xuất dài và phức tạp.

– Những sản phẩm có giá thành cao.

– Những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

– Những sản phẩm có yêu cầu kỹ thuật cao.

Những sản phẩm trên đều cần có sự kiểm soát chặt chẽ của doanh nghiệp về quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng đầu ra được tốt nhất, có tính cạnh tranh cao nhất. Bên cạnh có còn giúp người tiêu dùng yên tâm hơn trong việc sử dụng sản phẩm được truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

IV. Kết Luận

Công ty cổ phần kinh doanh thương mại và dịch vụ Win là một trong những công ty tốt nhất về lĩnh vực phát hành tem chống giả và tem truy xuất nguồn gốc.

Hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc kinh doanh, ngoài ra, Win còn phát triển phần mềm nâng cấp chức năng của tem truy xuất nguồn gốc, ví dụ như:

– Bảo hành điện tử

– Khảo sát chất lượng sản phẩm

– Tạo khuyến mãi, tích điểm

– Thu thập thông tin khách hàng

– Nâng cao giá trị của tem truy xuất nguồn gốc và tem chống giả.

Win luôn cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ làm hài lòng các doanh nghiệp dù là khó tính nhất, hỗ trợ 24/7 và giải quyết đến cùng những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *