Khả năng lưu trữ mã QR Code

QR code là một phát minh vô cùng hữu hiệu và phù hợp thế giới hiện nay. Vô vàn ứng dụng sử dụng mã Wincheck vì khả năng lưu trữ của QR code này. Vậy QR code là gì? Có nguồn gốc như thế nào?

I. Nguồn gốc QR code

QR code hay còn gọi là mã vạch hai chiều, được một công ty ở Nhật phát triển thành công vào năm 1994 với mục đích theo dõi những bộ phận xe hơi.

Mã có cấu trúc là rất nhiều hình vuông đen nhỏ được sắp xếp để tạo nên một hình vuông đen lớn chứa những hình vuông đen nhỏ và nằm trên một hình vuông trắng lớn hơn.

Mã QR hiện nay được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực. Đôi khi là thông tin bảo mật, thông tin lưu trữ nhiều hay đơn giản là giảm thiểu quá trình nhập liệu mất thời gian. 

II. Các loại QR code

Có hai loại QR code, mỗi loại có một đặc tính khác nhau. Chúng ta có thể cân nhắc sử dụng để phù hợp với tính chất công việc và chi phí hợp lý bỏ ra.

1. QR code tĩnh

QR code tĩnh có thể lưu trữ lượng lớn thông tin bao gồm cả văn bản, đường dẫn truy cập hay bất cứ nội dung nào cần mã hóa. Các thông tin sẽ được thiết lập và tạo mã QR.

Mã QR này đóng vai trò như đại diện của lượng thông tin được thiết lập sẵn. Nếu thay đổi thông tin cần mã hóa thì cũng phải thay đổi mã QR.

Nói cách khác QR code tĩnh sẽ không thể thay đổi những thông tin lưu trữ thiết lập ban đầu.

2. QR code biển đổi (hay còn gọi là QR code động)

QR code tĩnh vẫn có thể lưu trữ lượng lớn thông tin mà QR code tĩnh có thể làm. Tuy nhiên, QR code động đóng vai trò là một đường dẫn đến không gian chứa thông tin truy xuất. Bạn có thể thay đổi nội dung truy xuất trên không gian đó mà không cần phải tác động đến mã QR ban đầu.

Đơn giản hơn nữa, thông tin mà QR code động có thể thay đổi được, còn QR code tĩnh thì không.

III. Công dụng khi vận dụng khả năng lưu trữ của QR code

 

 

QR code hiện nay có rất nhiều công dụng, đa số trong lĩnh vực phân phối và mua bán hàng hóa. Các hoạt động kinh tế cần thao tác nhanh gọn.

Một số những lĩnh vực mà QR code có thể hoạt động như: Mã hóa thông tin bảo mật, ứng dụng ví điện tử, kiểm tra tài khoản, các hoạt động ngân hàng…

Áp dụng tem QR để mã hóa những thông tin như tem chống hàng giả hay tem truy xuất nguồn gốc. Đây là một trong những ứng dụng thành công nhất của QR code từ khi được sinh ra.

Lượng thông tin lưu trữ khổng lồ và độ bảo mật cao, QR code giúp doanh nghiệp lưu trữ toàn bộ quá trình sản xuất, bảo quản và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Còn thông tin về thương hiệu, pháp lý…

Có QR code, khiến hoạt động truy xuất nguồn gốc và chống giả trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chính vì thế tem truy xuất nguồn gốc QR code và tem chống hàng giả QR code đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng, tạo hiệu quả nhanh chóng.

Ngoài khả năng lưu trữ của QR code, QR code và phần mềm hỗ trợ còn có thể hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

IV. Kết luận

Khả năng lưu trữ của QR code là cơ sở để tạo nên thời đại QR code hiện nay, công nghệ Smartphone đang rất phát triển, đây là một thuận lợi để QR code xuất hiện nhiều hơn nữa trong sinh hoạt và hoạt động kinh tế của người dân.

Công ty Win, chuyên cung cấp tem chống hàng giả QR code và tem truy xuất nguồn gốc QR code tốt hàng đầu hiện nay.

Tem in tại Win sẽ được bảo mật tuyệt đối trước khi bàn giao cho khách hàng. Chất lượng hình ảnh, âm thanh và chất lượng phần mềm kèm theo phải trải qua rất nhiều đợt kiểm duyệt mới đến tay khách hàng và đi vào vận hành.

Để phần mềm phù hợp tuyệt đối với tem QR code, công ty Win tiến hành tự phát triển dựa trên đội ngũ IT có chuyên môn cao.

Luôn luôn lắng nghe và đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất có thể. Theo sát yêu cầu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để cho ra tem và phần mềm có tính ứng dụng cao nhất.

Một số sản phẩm và dịch vụ của Win như: Phần mềm hỗ trợ tem, App Wincheck, dịch vụ bảo hộ thương hiệu…

Đến ngay với Win để có sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *