Có mấy loại tem chống hàng giả? Cách thức sử dụng ra sao?

Có mấy loại tem chống hàng giả được sử dụng hiện nay, cách sử dụng của mỗi loại tem như thế nào? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều hiện nay bởi đã có rất nhiều loại tem chống giả xuất hiện nhưng vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

I. Tem chống hàng giả là gì? 

Tem chống hàng giả là một loại tem nhãn được áp dụng những công nghệ hiện đại để chống lại việc làm hàng giả, hàng nhái và sao chép thương hiệu. Tem chống giả sẽ được dán lên các sản phẩm nhằm mục đích giúp khách hàng có thể dễ dàng phân biệt sản phẩm chính hãng, bằng cách thực hiện các phương pháp kiểm tra khác nhau tùy vào từng loại công nghệ được áp dụng trên tem.

II. Có mấy loại tem chống hàng giả được sử dụng hiện nay?

Các loại tem chống hàng giả được phát triển và trở thành một phần không thể thiếu trong việc sản xuất và kinh doanh các loại hàng hóa, sản phẩm. Vậy có mấy loại tem chống hàng giả phổ biến hiện nay? Mỗi loại có những cách thức sử dụng như thế nào?

1. Tem chống giả QR code

Loại tem chống giả sử dụng mã QR code để mã hóa các thông tin sản phẩm, trên mỗi con tem chỉ có một mã QR Code duy nhất và hoàn toàn khác biệt. Loại tem này không thể sao chép, không thể làm giả và không thể tái sử dụng vì vậy nó có tính bảo mật cao. Người dùng phải tải ứng dụng quét mã vạch QR code về máy tính bảng hoặc điện thoại di động có kết nối mạng thì mới có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

2. Tem chống hàng giả SMS

Đây là loại tem chống giả áp dụng công nghệ số hóa cùng hệ thống tin nhắn SMS vào tem, điều đặc biệt là trên mỗi con tem sẽ có một mã số bí mật và được phủ một lớp tráng bạc. Khi muốn truy xuất nguồn gốc sản phẩm thì người tiêu dùng phải cào lớp phủ màu bạc để lấy mã số an ninh bên dưới, soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn và gửi về tổng đài. Sau đó tổng đài sẽ gửi tin nhắn về điện thoại của bạn với các thông tin tương ứng.

3. Tem chống hàng giả Hologram

Tem chống hàng giả Hologram còn được gọi là tem 7 màu bởi được làm từ chất liệu decal 7 màu, in bằng công nghệ in laser 3 chiều hoặc toàn không dùng đến mực in. Loại tem này được làm từ decal vỡ nên rất dễ bị hủy sau khi bóc khỏi sản phẩm, do vậy chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất và rất khó làm giả. Ở mỗi góc độ nhìn khác nhau sẽ cho ra những hình ảnh hoặc thông tin khác nhau.

Đối với những khách hàng đang thắc mắc hiện có mấy loại tem chống hàng giả thì tem chống hàng giả Hologram là điều khá mới mẻ. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng chăm sóc sức khỏe thì loại tem này lại rất quen thuộc, bởi nó không chỉ chống giả tốt mà còn có màu sắc vô cùng bắt mắt.

4. Tem chống giả công nghệ nước

Loại tem này có thể được làm từ chất liệu decal vỡ hoặc decal thường, chúng có đặc tính là thay đổi dấu hiệu đã được định sẵn trên tem khi được tiếp xúc với nước. Khi muốn xem sản phẩm có chính hãng hay không, người tiêu dùng chỉ cần thoa nước lên bề mặt nơi cần kiểm tra của tem, thì lập tức logo hoặc những ký hiệu riêng của doanh nghiệp sẽ hiện lên và khi khô thì tem sẽ trở lại bình thường.

5. Tem chống giả công nghệ nhiệt

Loại tem này được làm từ chất liệu decal vỡ và khi tiếp xúc với nhiệt độ cao nó sẽ thay đổi tự động màu sắc. Khi cần xác thực sản phẩm, bạn chỉ cần hơ nóng thì hình ảnh hoặc logo doanh nghiệp sẽ biến mất và sau khi nguội lại sẽ trở lại như cũ. Do tính chất của chất liệu decal vỡ nên khi bóc tem ra khỏi sản phẩm thì tem sẽ tự vỡ ra thành từng mảnh vì vậy tem chống giả công nghệ nhiệt rất khó làm giả.

6. Tem chống giả công nghệ phát sáng

Đây là loại tem đặc biệt, bạn chỉ có thể xác thực được thông tin chính xác khi sử dụng các thiết bị các thiết bị chuyên dụng chuyên dụng. Các thông tin trên tem sẽ được in chìm trên bề mặt của tem và khi cần xác thực sản phẩm, bạn sẽ dùng đèn để chiếu vào khu vực cần xác thực thì thông tin sẽ được hiển thị.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa thông tin đến bạn, chắc chắn bạn đã biết được hiện nay có mấy loại tem chống hàng giả phải không? Tem chống giả là phương thức cần thiết để bảo vệ uy tín của doanh nghiệp cũng như là cách thức để người tiêu dùng có thể nhận diện được hàng giả, hàng thật tránh nhầm lẫn khi mua sắm.

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *