Bạn biết gì về tem chống hàng giả QR Code?

Với sự tinh vi và bất chấp của các đối tượng xấu vì lợi nhuận mà kinh doanh và buôn bán hàng giả, hàng nhái ngày càng được hợp thức hóa dưới nhiều hình thức. Do vậy các doanh nghiệp cần sử dụng các giải pháp công nghệ cao như tem chống hàng giả QR Code, nhằm ngăn chặn và hạn chế cũng như giải quyết tình trạng hàng kém chất lượng đang tràn ngập thị trường hiện nay.

Tem chống hàng giả QR Code là gì?

Tem chống hàng giả QR Code là loại tem chống hàng giả sử dụng mã số mã vạch QR Code để mã hóa thông tin về sản phẩm. Loại tem này thường phải dùng một ứng dụng quét mã vạch QR code trên các thiết bị thông minh như điện thoại di động thông minh, máy tính bảng để kiểm tra.

Cấu tạo của tem chống hàng giả QR Code

Hình thức quét QR Code để truy xuất nguồn gốc đang được ứng dụng rộng rãi để bảo đảm hàng hóa chất lượng, nhà sản xuất uy tín và giúp người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Loại tem này được dán trực tiếp trên các loại hàng hóa, sản phẩm trong nhiều lĩnh vực như: nông sản, thực phẩm, thủy sản, mỹ phẩm…

Tem chống hàng giả QR Code bao gồm các thành phần cơ bản sau:

Mã quản lý: được mã hóa bằng QR Code, nơi người tiêu dùng quét mã quản lý để kiểm tra thông tin sản phẩm.

Số serial: là dãy số nằm bên dưới mã quản lý, định danh tem và thay thế cho mã quản lý trong trường hợp không quét được QR Code. Kích hoạt tem bằng serial trên hệ thống trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Mã ID: được mã hóa bằng QR Code hoặc SMS. Mỗi sản phẩm sẽ được gắn với một ID riêng để xác thực, bắt buộc phải phủ cào.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm như thế nào?

Hàng hóa kém chất lượng tràn lan khắp nơi, khiến người tiêu dùng hoang mang như lạc vào “ma trận” không biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Vì thế tem chống hàng giả QR Code ra đời được xem như một giải pháp tuyệt vời giúp họ có thể nhận diện sản phẩm chính hãng một cách dễ dàng.

Để có thể quét mã QR Code, người tiêu dùng có thể tải các ứng dụng quét code khác nhau như: App WINCHECK, zalo, viber… Sau khi tải ứng dụng về điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối mạng internet, người dùng bật camera và hướng về mã QR Code được dán trên sản phẩm. Sau khi quét xong, các thông tin về nguồn gốc sản phẩm và doanh nghiệp sản xuất sẽ được hiển thị một cách đầy đủ.

Nhờ các ứng dụng quét code này mà bạn có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể biết được sản phẩm mình mua do doanh nghiệp nào sản xuất, được sản xuất tại đâu, ngày sản xuất và hạn sử dụng, địa chỉ và cách thức liên hệ tư vấn với doanh nghiệp…

Do vậy loại tem độc đáo này đã chứng minh sản phẩm có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng bởi thương hiệu uy tín, dây chuyền sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn của các cơ quan quản lý. Bảo đảm hàng hóa, sản phẩm chất lượng an toàn cho con người đặc biệt là các loại  mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang…

WIN – Nhà cung cấp tem chống hàng giả QR Code uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và cung cấp các sản phẩm tem truy xuất nguồn gốc và giải pháp chống hàng giả. Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ WIN với cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hiện đang là địa chỉ hợp tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Không chỉ riêng tem chống hàng giả QR Code, WIN còn cung cấp các loại tem khác như: tem chống hàng giả SMS, tem chống hàng giả Hologram, tem chống hàng giả công nghệ 4.0, tem niêm phong… mỗi loại tem được làm từ các chất liệu khác nhau, phù hợp với những sản phẩm riêng biệt.

Sản phẩm của WIN được sản xuất từ chất liệu tốt, trên dây chuyền hiện đại do đó luôn đảm bảo chất lượng tốt. Ngoài ra, giá thành sản phẩm tại đây luôn cạnh tranh phù hợp với nhiều đối tượng doanh nghiệp, hậu mãi chu đáo, nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn. Do vậy đến với WIN, khách hàng không chỉ có nhiều lựa chọn thú vị mà còn được phục vụ vô cùng chu đáo.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *