Truy xuất nguồn gốc nông sản

Thế mạnh kinh tế của nước là vẫn là nông nghiệp, một số nông sản của nước ta trở thành thế mạnh xuất khẩu trên thế giới. Chất lượng nông sản đang dần được nâng cao và chuẩn hóa. Người dùng cũng bắt đầu quan tâm và yêu cầu cao hơn về chất lượng nông sản.

Để đảm bảo được chất lượng nông sản phải kiểm soát toàn bộ quá trình từ đầu đến lúc thành phẩm. Việc truy xuất nguồn gốc góp phần giúp người tiêu dùng đánh giá được chất lượng của nông sản. Truy xuất nguồn gốc nông sản là công cụ để nông sản Việt Nam vươn ra thế giới.

I. Truy xuất nguồn gốc nông sản là gì?

Truy xuất nguồn gốc nông sản là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại nông sản thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối.

Truy xuất nguồn gốc nông sản giúp đánh giá được chất lượng của nông sản mà mình sử dụng. Từ đó biết được cách bảo quản và chế biến hợp lý để nông sản trở nên chất lượng nhất.

II. Công cụ để truy xuất nguồn gốc

Nhãn hiệu sản phẩm không đủ khoảng trống để đưa nội dung chi tiết của sản phẩm. Không thể sử dụng nhãn mác với chằng chịt văn bản ở trên. Làm như vậy, nhãn hiệu của chúng ta cũng rất dễ bị sao chép, làm giả.

Để truy xuất nguồn gốc nông sản một cách nhanh chóng và trực tiếp, chúng ta cần có một công cụ hỗ trợ vấn đề này mang tính bảo mật cao hơn, có thể kiểm soát tương tác của khách hàng và tiện lợi hơn. Đó là tem truy xuất nguồn gốc do công ty Win phát hành.

Chúng ta cùng đi qua cấu tạo của tem truy xuất nguồn gốc nông sản.

1. Tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc được in trên chất liệu đặc biệt không thể tái sử dụng. Ngoài những thông tin thương hiệu được in trên tem, tem truy xuất thường có thông tin mã hóa đi kèm như mã QR code hay dãy ký tự nằm dưới lớp phủ cào ( công nghệ SMS) hoặc một tem truy xuất nguồn gốc sẽ có cả hai.

Mã QR hoặc dãy ký tự là độc nhất và chỉ được kiểm tra một lần. Chúng được mã hóa và lưu trữ trên phần mềm hệ thống.

2. Phần mềm hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc

Phần mềm với số liệu mã hóa in trên tem, khi có lệnh truy xuất nguồn gốc, phần mềm sẽ nhận diện thông tin mã hóa và cho ra thông tin chính xác của sản phẩm đó.

Hệ thống không thể nhận diện những thông tin mã hóa không có trong kho lưu trữ của phần mềm. Ví dụ, bạn tự bịa ra dãy ký tự mã hóa, hay copy mã QR để làm tem truy xuất nguồn gốc giả. Phần mềm sẽ không nhận diện và đồng thời phát đi cảnh báo để người dùng.

Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều công dụng khác như:

  • Lưu trữ data khách hàng
  • Chống hàng giả, hàng kém chất lượng
  • Làm tem niêm phong
  • Hỗ trợ marketing, chăm sóc khách hàng
  • Hỗ trợ khảo sát người dùng.

III. Ý nghĩa của truy xuất nguồn gốc nông sản

Hương vị độc đáo nhưng chất lượng chưa đảm bảo là lý do nông sản Việt Nam khó cạnh tranh với các nước khác.

Truy xuất nguồn gốc nông sản mang ý nghĩa quyết định cho sự phát triển nông sản ở Việt Nam, định hướng vươn ra thế giới.

Chủng loại nông sản phong phú và bổ dưỡng, cộng với quá trình sản xuất được chuẩn hóa và kiểm soát, nông sản Việt Nam  hoàn toàn có thể cạnh tranh với những nước có nền nông nghiệp phát triển.

Truy xuất nguồn gốc cũng góp phần đẩy lùi những nông sản kém chất lượng, không đạt chuẩn. Giúp nền nông sản Việt Nam trở nên chọn lọc hơn, từ đó các cơ sở sản xuất nông sản sạch sẽ có cơ hội phát triển hơn.

IV. Mua tem truy xuất nguồn gốc nông sản ở đâu?

Truy xuất nguồn gốc sẽ là công cụ không thể thiếu cho tương lai của nông sản Việt. Hãy lựa chọn những nhà phát hành uy tín bảo vệ nông sản của bạn.

Bằng một vài thao tác trên google, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy có rất nhiều doanh nghiệp phát hành tem truy xuất nguồn gốc, trong đó có Win.

Công ty Win là công ty hoạt động lâu trong lĩnh vực phát hành tem truy xuất nguồn gốc, tem chống giả và những dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này.

Có được đội ngũ nhân viên có năng lực cao, sẵn sàng giải quyết thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

Đến với Win, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và hợp lý, tránh làm thất thoát chi phí và tăng hiệu quả, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của quý khách.

Chọn ngay Win để đạt được những gì mình cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *