Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Lựa chọn loại tem truy xuất nguồn gốc đã là khó khăn. Nhưng chọn một nhà cung cấp uy tín lại càng khó hơn. Các thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc thực hiện ra sao cũng không rõ. Đây là những vấn đề khó khăn của hầu hết các doanh nghiệp đang cần sử dụng tem truy xuất nguồn gốc.

Những điều cần biết về tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là loại tem có khả năng giúp người thực hiện thao tác tra cứu được thông tin nguồn gốc thương hiệu, quy trình sản xuất và phân phối của một sản phẩm.

Công nghệ áp dụng cho tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc thường được áp dụng công nghệ điện tử lên tem. Cụ thể là công nghệ QR code và công nghệ SMS.

Hai công nghệ này có hệ thống phần mềm hỗ trợ một cách chính xác cho phép tương tác với người dùng thông qua thao tác truy xuất nguồn gốc dựa vào thông tin mã hóa trên tem.

Thông tin mã hóa đối với tem truy xuất nguồn gốc công nghệ QR code là mã QR được in trực tiếp lên tem. Còn với công nghệ SMS là dãy ký tự được mã hóa và quản lý trên phần mềm hệ thống, thường nằm dưới lớp phủ cào trên bề mặt tem.

Công dụng của tem truy xuất nguồn gốc

Công nghệ điện tử tích hợp biến tem truy xuất nguồn gốc trở nên đa năng hơn thay vì chỉ đảm nhận một nhiệm vụ. Hệ thống phần mềm có thể ghi nhớ thao tác của khách hàng, thống kê và phân tích thông tin của khách hàng. Mang đến cho doanh nghiệp về nguồn dữ liệu của khách hàng.

Doanh nghiệp cũng có thể tích hợp các chương trình khuyến mãi, giảm giá và các hoạt động marketing khác dựa trên tem đã phát hành và phần mềm hỗ trợ này. Chúng cũng có thể khảo sát thị trường một cách thụ động mà vô cùng hiệu quả,, giúp ích cho việc nghiên cứu thị trường, giảm nhân công…

Thế nào là tem truy xuất nguồn gốc hợp pháp

Một tem truy xuất nguồn gốc hợp pháp cần phải có được năng lực truy xuất tốt. Có thể lưu hành trên thị trường một cách trơn tru nhất.

Hình ảnh được in ấn cũng phải rõ ràng, sắc nét, phân biệt rõ ràng giữa các chi tiết, không mờ. Chất liệu cũng phải đặc biệt để tránh trường hợp tái sử dụng làm sai lệch mục đích của tem truy xuất nguồn gốc.

Điều đặc biệt, tem truy xuất nguồn gốc hợp pháp phải được sản xuất bởi một đơn vị in ấn được cấp phép của nhà nước. Một doanh nghiệp muốn đạt được điều đó, phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà nước từ thiết bị máy móc, công nghệ in ấn và khả năng vận hành công nghệ cũng như những thiết bị, máy móc hiện đại.

Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc ở công ty Win

Ở mỗi công ty, có một thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc khác nhau. Nhưng nhìn chung, phải ưu tiên đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Với công ty Win, thủ tục đăng ký sẽ tiến hành theo từng bước rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo thời gian nhanh gọn. Thủ tục gồm các bước sau:

Tư vấn, đề xuất

Khi khách hàng có nhu cầu về tem truy xuất nguồn gốc, công ty Win sẽ có nhân viên tư vấn cụ thể về công nghệ, giá cả và đề xuất loại tem cũng như công nghệ phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp.

Đề nghị cung cấp thông tin đầy đủ

Doanh nghiệp có nhu cầu phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, nhằm đăng ký pháp lý cho tem truy xuất nguồn gốc của doanh nghiệp đó. Những giấy tờ cần có như: Giấy phép Đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có), giấy CMND của người đại diện pháp luật, các giấy tờ liên quan,…và lưu ý tất cả là bản sao đã công chứng.

Thiết kế, chỉnh sửa, duyệt mẫu

Sau khi đã chốt được nhu cầu của doanh nghiệp, công ty Win tiến hành thiết kế mẫu tem. Mẫu tem sẽ đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, thông tin mã hóa và hướng dẫn truy xuất. Đưa doanh nghiệp đánh giá, nếu có thì chỉnh sửa cho d dúng nhu cầu của doanh nghiệp cho đến mẫu ưng ý cuối cùng.

Ký hợp đồng in tem

Tiến hành ký kết hợp đồng in tem khi đã duyệt được mẫu tem. Trong hợp đồng sẽ bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp như: Số lượng, đơn giá, thời gian bàn giao, cam kết và hỗ trợ…

Bàn giao, hướng dẫn sử dụng

Hoàn tất hợp đồng bàn giao đúng hẹn, cung cấp chứng nhận hợp pháp của tem truy xuất nguồn gốc của doanh nghiệp. Hướng dẫn sử dụng hệ thống, phân công nhân viên hỗ trợ, kịp thời xử lý phát sinh tránh gián đoạn kinh doanh.

Trên đây là những điều cơ bản về tem truy xuất nguồn gốc và thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc của công ty Win. Win là một trong những doanh nghiệp rất uy tín trong lĩnh vực tem truy xuất nguồn gốc và tem chống hàng giả. Quý doanh nghiệp có thể yên tâm về thủ tục đăng ký cũng như chất lượng của tem và công nghệ kèm theo. Hãy đến với Win nếu bạn có nhu cầu về tem truy xuất nguồn gốc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *