Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Những lợi ích quan trọng của tem

Để có thể biết được sản phẩm mình mua có phải là hàng thật hay không, hiện nay khách hàng thường truy xuất nguồn gốc trên các tem nhãn của sản phẩm đó. Vậy tem truy xuất nguồn gốc là gì, cách kiểm tra ra sao? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm về tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là loại tem áp dụng công nghệ mã số mã vạch, cho phép người dùng sử dụng ứng dụng quét QR code trên các thiết bị điện tử thông minh. Nhằm mục đích tìm hiểu được nguồn gốc của sản phẩm, các thông tin liên quan đến sản phẩm và thương hiệu sản xuất ra sản phẩm đó.

Tem truy xuất nguồn gốc đúng nghĩa là loại tem giúp người tiêu dùng có thể truy xuất được sản phẩm qua từng giai đoạn bằng cách quét QR code: 

Từ trại giống –> trại nuôi –> xưởng sản xuất –> vận chuyển –> đại lý, siêu thị –> đến tay người tiêu dùng -> phản hồi thông tin lại cho Doanh nghiệp

Quá trình triển khai tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc khá xa lạ đối với người dân nước ta, khi được hỏi tem truy xuất nguồn gốc là gì? hầu hết mọi người không trả lời không biết hoặc không quan tâm. Tuy nhiên điều này đã được áp dụng tại các quốc gia trên thế giới từ nhiều năm trước và tỏ ra khá hiệu quả, giúp bảo vệ thương hiệu của các doanh nghiệp và quyền lợi của người tiêu dùng. 

Tem truy xuất nguồn gốc lưu giữ rất nhiều thông tin và để có thể làm được việc này phải cần một hệ thống truy xuất nguồn gốc hiện đại. Giúp nhà sản xuất, nhà phân phối có thể nhập liệu về quá trình hình thành sản phẩm một cách đầy đủ nhất theo thời gian thực. 

Điều tuyệt vời ở đây là người tiêu dùng có thể truy xuất hàng hóa nhanh chóng, chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối internet. Do vậy tại bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể kiểm tra sản phẩm và các loại hàng hóa trước khi mua một cách dễ dàng.

Việc Chính phủ nước ta phổ biến kiến thức tem truy xuất nguồn gốc là gì, triển khai dán tem truy xuất lên các sản phẩm và hàng hóa hiện nay. Cho thấy sự quan tâm của Nhà nước đến giải pháp chống gian lận thương mại đang diễn biến hết sức phức tạp hiện nay. Điều này giúp người tiêu dùng tiếp cận đúng sản phẩm an toàn và sản phẩm đúng thương hiệu.

Lợi ích của tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Các mặt hàng hiện nay đều trong tình trạng thật giả lẫn lộn, do vậy người tiêu dùng mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm và lựa chọn được sản phẩm đúng thương hiệu. Vì vậy việc triển khai dán tem truy xuất nguồn gốc sẽ:

– Giúp doanh nghiệp tránh được nạn sao chép thương hiệu và làm giả sản phẩm.

– Giúp người tiêu dùng có thể tin tưởng hơn vào sản phẩm và tiếp tục mua hàng hóa của nhà sản xuất chính hãng. 

– Giúp nhà sản xuất có thể quản lý được cả quá trình từ sản xuất đến khi được lưu thông ra thị trường, 

– Giúp việc quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

– Có thể truy vết và xử lý nhanh chóng sản phẩm khi phát hiện dấu hiệu hàng giả, hàng nhái.

– Hỗ trợ nhà nước, cơ quan chính quyền trong việc quản lý hàng hóa trên thị trường hiện nay.

– Chia sẻ dữ liệu thời gian thực cho nhà nhập khẩu, đối tác thu mua

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code của Win

Là một trong những cái tên sáng giá trong ngành sản xuất tem chống hàng giả, Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ Win được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng liên hệ hợp tác. Chúng tôi cho ra đời loại Tem truy xuất nguồn gốc QR Code với sự kết hợp của nhiều công nghệ tem chống giả hiện nay như:

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code kết hợp công nghệ nhiệt, nước, phát sáng, chỉ Hologram 2DKC, 3DKC 3 chiều

– Tem truy xuất nguồn gốc QR Code, SMS, số nhảy kết hợp công nghệ nước, phát sáng, chỉ Hologram 2DKC, 3DKC

– Tem truy xuất nguồn gốc QR Code kép kết hợp công nghệ nước, số nhảy

– Tem truy xuất nguồn gốc QR Code, SMS kết hợp công nghệ nước, phát sáng

Các loại tem này sẽ giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp luôn được bảo đảm, ngăn chặn các hành vi sao chép và làm giả, làm nhái. Đồng thời giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được hàng thật hàng giả và thương hiệu uy tín để mua sản phẩm. Vì vậy để biết thông tin tem truy xuất nguồn gốc là gì và đặt mua tem, quý doanh nghiệp hãy đến với Win để được hỗ trợ nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *