Những ứng dụng dùng để quét Tem QR Code truy xuất nguồn gốc

Tem QR Code truy xuất nguồn gốc được sử dụng phổ biến hiện nay, đã và đang phát huy tác dụng của mình. Để làm được điều này người tiêu dùng phải tải các ứng dụng về máy để có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Vậy những ứng dụng nào có thể giúp chúng ta truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách thuận tiện nhất hiện nay?

Truy xuất nguồn gốc là gì?

Theo wikipedia: Điều 18, tiêu chuẩn EC 178/2002 quy định: “Truy xuất nguồn gốc có nghĩa là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại thực phẩm, thức ăn gia súc, động vật sản xuất thực phẩm hoặc một hợp chất muốn bổ sung vào thực phẩm hoặc thức ăn gia súc, thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối”.

Do đó truy xuất nguồn gốc sản phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một sản phẩm trong suốt quá trình từ việc tìm kiếm nguyên vật liệu đầu vào, sản xuất, vận chuyển cho đến khi đến tận tay người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc là một trong những giải pháp hiệu quả, minh bạch giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua các loại sản phẩm và hàng hóa trên thị trường hiện nay. Trên mỗi sản phẩm sẽ dán tem QR Code truy xuất nguồn gốc để người mua hàng có thể dễ dàng biết được sản phẩm cần mua có đúng thương hiệu hay không.

Các ứng dụng dùng để quét Tem QR Code truy xuất nguồn gốc

Để có thể quét tem QR Code truy xuất nguồn gốc để biết được nguồn gốc sản phẩm, người dùng phải sử dụng một ứng dụng hoặc phần mềm truy xuất nguồn gốc quét mã vạch trên sản phẩm. Vậy có những ứng dụng và phần mềm nào có thể truy xuất nguồn gốc của sản phẩm hiện nay?

+ Zalo quét Tem QR Code truy xuất nguồn gốc

Là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động và máy tính, được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của công ty VNG, chính thức ra mắt vào tháng 12/2012 theo mô hình mobile-first. Cho đến nay, ứng dụng này đã thu hút được một lượng lớn người dùng Việt Nam và các nước khác trên thế giới nhờ hoạt động tốt.

Tùy vào hệ điều hành iOS hay Android trên thiết bị điện tử thông minh, người dùng có thể truy cập vào App Store hay Google Play để cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt, người dùng nhấp vào dấu + và chọn “Quét QR”, sử dụng camera để quét mã QR trên tem truy xuất nguồn gốc QR Code.

Sau đó một liên kết sẽ được hiển thị truy xuất từ kho dữ liệu máy chủ của đơn vị cung cấp tem, người dùng chỉ cần chạm vào truy cập liên kết dẫn để xem các thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

+ Viber quét Tem QR Code truy xuất nguồn gốc

Viber là một phần mềm nhắn tin nhanh dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng do Viber Media phát triển, dành cho điện thoại thông minh dùng để nhắn tin và thực hiện cuộc gọi qua internet. Với ứng dụng này, người dùng có thể trao đổi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video và âm thanh.

Phần mềm này có thể dùng được cho rất nhiều hệ điều hành khác nhau như: Mac OS, Android, BlackBerry OS, iOS, Series 40, Symbian, Bada, Windows Phone, Microsoft Windows… Do vậy người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về ứng dụng Viber từ kho ứng dụng của Apple hay Google.

Sau khi tải và cài đặt Viber thành công về thiết bị di động, người dùng nhấp vào biểu tượng 3 chấm  “More” ở phía dưới cùng bên phải. Một biểu tượng QR code sẽ hiện ra ở khung trên cùng bên phải, người dùng chạm vào biểu tượng QR code để đi đến camera quét mã QR.

+ App Wincheck

Là ứng dụng dùng để quét mã số, mã vạch Barcode, Qr code… được phát triển bởi Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ WIN. Wincheck được ra đời dựa trên ứng dụng di động, nền tảng công nghệ 4.0, blockchain… Tiện lợi cho người tiêu dùng quét tem QR Code truy xuất nguồn gốc các sản phẩm và hàng hóa trước khi mua.

Người dùng có thể cài đặt và đăng ký tài khoản trên app Wincheck một cách nhanh chóng thông qua App Store hay Google Play trên các thiết bị điện tử thông minh. Một điểm cộng nữa dành cho app Wincheck là giao diện thân thiện và dễ dàng thao tác dễ dàng, vì thế người tiêu dùng sẽ không mất nhiều thời gian trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Wincheck thực hiện sứ mệnh to lớn là hỗ trợ người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm một cách minh bạch và rõ ràng. Ứng dụng này cũng đã và đang hỗ trợ cho doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu; truyền thông hiệu quả các sản phẩm chính hãng; dễ dàng gửi thông điệp, chương trình khuyến mãi, quảng cáo; kết nối với người dùng và đẩy mạnh doanh thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *